สาขาวิชาอาหารและโภชนาการ

.jpg

ศึกษาเกี่ยวกับการผลิตอาหารรูปแบบต่างๆ โดยคำนึงถึงคุณค่าทางโภชนาการ การวางแผน การจัดเตรียมอาหาร สำหรับผู้บริโภควัยต่างๆ การจัดอาหารในโรงพยาบาลและโรงแรม เทคนิคการบริการอาหารและเครื่องดื่ม อาหารเพื่อสุขภาพ การจัดการธุรกิจอาหาร รวมถึงการควบคุมคุณภาพและการประกันคุณภาพอาหาร
นักศึกษาสาขาสาขาวิชาอาหารและโภชนาการ จะได้ศึกษาและปฏิบัติเกี่ยวกับการผลิตอาหาร         ในหลากหลายรูปแบบโดยคำนึงถึงคุณค่าทางโภชนาการ สามารถนำความรู้ไปประยุกต์ใช้ในงาน      ที่เกี่ยวข้องกับอาหารและโภชนาการที่หลากหลายรูปแบบ เช่น เป็นนักโภชนาการในโรงพยาบาล โรงแรม ภัตตาคาร ร้านอาหาร โรงงานผลิตอาหาร

คุณสมบัติของผู้เข้ารับการสมัคร

ผู้สำเร็จการศึกษาระดับ ปวส.สาขาอาหารและโภชนาการ หรือ สาขาอื่นๆ

 

อาชีพที่สามารถประกอบได้หลังสำเร็จการศึกษา

ประกอบอาชีพส่วนตัว  ธุรกิจแปรรูปอาหาร จำหน่ายส่วนผสมและอุปกรณ์การแปรรูปอาหาร ตัวแทนจำหน่ายเคมีภัณฑ์ เครื่องมือวิทยาศาสตร์ ฯลฯ


งานเอกชน  ฝ่ายควบคุมการผลิต ฝ่ายวิจัย ฝ่ายตรวจสอบคุณภาพ ฝ่ายการตลาด ฝ่ายจัดซื้อ ฝ่ายขายเคมีภัณฑ์ เครื่องมือวิทยาศาสตร์ ฝ่ายอาหาร โรงแรมและโรงพยาบาล


รับราชการ  ตำแหน่ง ครู อาจารย์ นักวิจัย นักวิชาการ นักวิทยาศาสตร์ ฯลฯ

ศึกษาต่อ  ในระดับปริญญาโท และปริญญาเอก ทั้งในประเทศและต่างประเทศ 

 

เกี่ยวกับวิทยาลัย

วิทยาลัยอาชีวศึกษาสุรินทร์

สังกัด สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา

กระทรวงศึกษาธิการ

สถานที่ติดต่อ

วิทยาลัยอาชีวศึกษาสุรินทร์

426 ถ.เทศบาล 1 ต.ในเมือง

อ.เมือง จ.สุรินทร์ 32000 

Phone: 044-511191

Fax: 044-512697

Email: [email protected]

ผู้เข้าเยี่ยมชม

474075
วันนี้
เมื่อวานนี้
สัปดาห์นี้
สัปดาห์ที่แล้ว
เดือนนี้
เดือนที่แล้ว
ผู้เยี่ยมชมทั้งหมด
241
159
611
471518
3215
6780
474075

Your IP: 162.158.163.126
Wed, 14 Aug 2024 13:01:01 +0000

Search